Chúng ta chắc chắn không dưới một lần từng là người phải đợi ai đó vài phút, thậm chí là vài tiếng đồng hồ. Và cảm giác chờ đợi ấy chắc chắn không hề dễ chịu và thoải mái một chút nào hết. Chậm một phút có thể chẳng nhiều nhưng nếu bạn tận dụng được nhiều lần một phút như vậy bạn có thể hoàn thành được vô số công việc của bản thân mình. 

Để không trở thành một người luôn luôn trễ hẹn, gây khó chịu cho người khác như vậy, ngay bây giờ hãy cùng SSStutter 3 bí quyết giúp bạn luôn luôn đúng giờ nhé! 

1. Lên kế hoạch công việc ngày hôm sau vào tối hôm trước 

Thay vì để công việc chồng chất, vội vàng mỗi khi gần sát đến deadline, hãy học cách lên kế hoạch trước cho những việc cần làm của ngày hôm sau. Đừng để mỗi buổi sáng của bạn đều phải chạy đua với thời gian, hãy bắt đầu chuẩn bị trước từ nhưng công việc nhỏ nhất: hãy chọn trước quần áo và là sẵn, soạn sẵn tài liệu cần thiết của công việc, một bữa sáng được chuẩn bị từ hôm trước cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Để tránh tình trạng công việc bị chồng chéo, thiếu khoa học hãy học cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Nhìn qua tất cả các công việc bạn đang làm, rồi xem xét mức độ quan trọng của từng công việc. Đặc biệt, hãy “cân” mức độ quan trọng của mỗi công việc thông qua “phí tổn” và “lợi ích” của nó.

3. Luôn đặt nhắc nhở sớm hơn so với giờ chuẩn 

Để đảm bảo bạn luôn đúng giờ hẹn là hãy thiết lập lời nhắc trước 1 giờ khi các cuộc họp hoặc cuộc hẹn bắt đầu. Ngoài ra, hãy đặt thêm một lời nhắc trước lúc bạn phải rời đi 15 phút. Bằng cách đó, bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian để sẵn sàng rời đi đúng giờ.

Dưới đây là một vài bí quyết dành riêng cho bạn để trở thành người luôn đúng giờ nhé!