Tâm lý con gái luôn được coi là rất phức tạp và khó hiểu, tuy nhiên đó là bởi bạn chưa hiểu được cách mà con gái suy nghĩ. Vậy hãy đọc ngay 4 bước dưới đây để có thể chinh phục cô gái mà bạn thầm thương nhé!

Đầu tiên bạn cần biết cô ấy có thích hợp với bạn không. Nói cách khác, nếu chọn sai tệp khách hàng thì rất khó để bạn thành công. Bạn có thể liệt kê ra những lý do khiến bạn thích đối phương và từ những lý do ấy bạn hãy tập trung vào việc phát triển sự thân thiết giữa hai người, hoặc đơn giản hơn, những điều ấy sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc thật sự chân thành.

Mạng xã hội giờ đây thật dễ dàng, nhanh chóng và đầy cơ hội để bạn có thể tiếp cận đối phương. Bạn có thể theo dõi những dòng trạng thái, những bức ảnh hay đôi dòng bình luận để nắm bắt cô ấy là ai, cô ấy là người thế nào hay cô ấy thích gì… Việc này cho thấy bạn thực sự quan tâm tới đối phương và bạn nghiêm túc trong việc làm quen cô ấy. Một mẹo nhỏ nữa đó là bạn có thể “check” ban chung giữa hai người để thăm dò, nếu chẳng hề có một ai thì cũng đừng lo lắng bởi con gái không muốn mọi thứ quá vội vã đâu.

Bên cạnh cách tiếp cận bằng mạng xã hội thì việc quen biết ngoài đời sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi chẳng gì thoải mái và tự nhiên bằng việc bạn có thể bắt chuyện trực tiếp với cô ấy. Các mối quan hệ ở ngoài đời thường tạo được cảm giác tin cậy hơn, cô ấy biết bạn trông thế nào, tính cách bạn ra sao và ngược lại. Vậy nếu có cơ hội ấy, hãy để ý và quan tâm một cách lặng lẽ thông qua những hành động dù là nhỏ nhất từ cô ấy nhé!

Con gái dù gì cũng là phái yếu, và dù họ chủ động thế nào trong tình yêu đi chăng nữa thì điều ấy không có nghĩa là bạn có thể thụ động. đợi chờ từ phía đối phương. Con gái bây giờ có xu hướng chủ động nhiều hơn trước, tuy nhiên nếu để cô gái bạn thích luôn phải chủ động thì lâu dần cô ấy sẽ chán nản và cảm thấy bạn không có tình cảm gì với họ. Vậy nên, các chàng trai của tôi, hãy mạnh dạn và tự tin hơn nhé!

Một số gợi ý dành cho bạn:

Chủ động bắt chuyện. Hãy bắt chuyện từ những điều nhỏ bé nhất như sở thích, bạn bè, hay theo dõi những hoạt động trên mạng xã hội để nắm bắt điều mà cô ấy cảm thấy thu hút. Chẳng hạn, bạn thấy cô ấy hay chia sẻ những meme hài hước trên Facebook, và từ đó bạn có thể hình dung ra cô ấy là một người vui tính, cởi mở. Sau đó, bạn có thể bình luận ngay trên bài viết đó hoặc khi trò chuyện hãy gợi mở về những điều vui vẻ, tích cực. Hãy học cách lắng nghe và chia sẻ để có thể hiểu hơn về cô ấy nữa.

Dẫn dắt câu chuyện. Con gái luôn muốn có một người bạn trai biết cách dẫn dắt, thông minh trong cách nói chuyện. Thông minh ở đây không phải bạn khéo miệng như thế nào, điều mọi cô gái quan tâm không phải bạn chinh phục cô ấy như nào mà là cách bạn tạo nên sự thân mật giữa hai người. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi mở để cô ấy trả lời nhiều hơn, nói về bạn, về những quan điểm của bạn hay của cô ấy, dần dần bạn sẽ tìm ra điểm chung với đối phương.

Mời đi chơi. Nên nhớ, bạn không nên đề nghị đi chơi quá sớm khi mới quen nhau, bởi con gái luôn ngại, né tránh những cuộc gặp gỡ mới quen, đặc biệt là từ mạng xã hội. Thứ nhất, họ chưa cảm thấy an toàn, đáng tin. Thứ hai, họ không thấy buổi đi chơi đem đến sự hào hứng, thích thú. Vậy nên, hãy để một thời gian sau khi đã trò chuyện với nhau nhiều, đã một phần biết tính cách đối phương để đưa ra lời mời dễ dàng hơn và có thể nhận được sự đồng ý từ họ. Khi mối quan hệ đã phát triển hơn rồi thì việc đi chơi sẽ khiến cảm xúc gia tăng hơn nhiều. Tin tôi đi, con gái sẽ chỉ hào hứng và có chuẩn bị khi gặp một người mà họ thích trong buổi gặp gỡ riêng tư mà thôi. 

Như đã nói ở trên, bạn không cần phải khéo miệng bởi con gái dù thích được nghe sự khen ngợi, tuy nhiên lại ít khi tin vào lời khen ấy. Nếu bạn khen cô ấy, cô ấy sẽ cảm thấy vui, nhưng nếu bạn khen quá nhiều thì tự họ sẽ nghĩ rằng bạn chỉ đang khéo nịnh và muốn lấy lòng họ mà thôi. Bạn không nhất thiết phải khen liên tục, hãy khen ngợi đúng lúc, đúng thời điểm để cô ấy thấy rằng lời khen của bạn là chân thật. Một lời khen có cánh không thể bằng một lời khen xuất phát từ chính cảm xúc của bạn dành cho cô ấy.

Khi thích một cô gái nào, bạn hãy đảm bảo rằng tình cảm của mình hiện giờ chỉ dành cho cô ấy mà thôi. Mọi sự tập trung của bạn đều là cô ấy, điều bạn quan tâm là cô ấy. Cách nói chuyện của một người chân thành với một cô gái khác biệt rất nhiều với cách nói chuyện của một chàng trai cùng lúc tán tỉnh nhiều cô gái. Họ rất nhạy bén và có thể cảm nhận được cách nói chuyện của bạn, vậy nên hãy chắc chắn, củng cố tình cảm của mình nhé!

Tình cảm cần được vun đắp từ từ, bạn chớ nên chán nản nếu thấy cô ấy không cộng hưởng hay quá lạnh nhạt với bạn. Bạn cũng không nên quá nóng vội, chẳng ai muốn nhận lời yêu đương với một người mình mới quen biết. Khi hai người chưa thể khẳng định tình cảm của mình với đối phương, hay chỉ cần một bên đang ngờ vực thì tốt nhất mối quan hệ ấy nên cần thêm thời gian. Đừng vội bỏ cuộc nếu cô ấy từ chối nhưng cũng đừng thúc giục đối phương tiến tới điều xa hơn. Điều bạn cần làm lúc này đó là nuôi dưỡng cảm xúc, tạo nên niềm tin vè bạn trong lòng cô ấy. Đặc biệt với những cô nàng “khó nhằn”, con đường chinh phục cô ấy của bạn còn dài hơn. Đàn bà thích thử thách, đàn ông thích chinh phục. Khi đã thành công rồi bạn sẽ nhận ra người con gái mà bạn yêu chính là phần thưởng dành cho những nỗ lực, những thách thức, cả những chân thành mà bạn đã hết mình trong suốt quãng thời gian qua và điều ấy hoàn toàn xứng đáng.

“Muốn được khen, nhưng không được khen quá nhiều

Muốn được dẫn dắt, nhưng không muốn bị ra lệnh

Muốn được như ý muốn, nhưng không nói muốn gì”

Chinh phục một cô gái chẳng dễ dàng gì thậm chí là điều rất khó với một số chàng trai, nhưng việc tốt nhất và đơn giản nhất bạn có thể làm đó là hãy là chính bản thân mình, là phiên bản mà bạn yêu thích và thoải mái. Sau cùng, hãy vẫn cứ kiên định với tình cảm của mình bạn nhé!