Bạn có đang hài lòng với công việc hiện tại của mình chưa? Hay bạn đã bao giờ gặp những người luôn vui vẻ trong công việc, ngưỡng mộ vì họ được cháy hết mình vì đam mê? Hay bạn đã làm hết sức mình, nhưng thấy rằng không được đồng nghiệp công nhận? Và tự hỏi làm sao để tìm được một công ty xứng đáng để cống hiến chất xám của mình?

Tại bất cứ công ty nào, dù bạn làm chức vụ gì hay chuyên môn của bạn là gì, chúng ta đều bận rộn và tiếp nhận những áp lực nhất định. Nhưng nếu bạn làm việc ở một môi trường công sở tốt, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi làm việc và thể hiện năng lực của mình. Có một điều chắc chắn rằng, ngoài làm việc vì đam mê, điều làm bạn thật sự hạnh phúc khi làm việc đó chính là mối quan hệ giữa người và người trong một môi trường làm việc.

1. CÓ CẦU NỐI GIỮA LÃNH ĐẠO VÀ NHÂN VIÊN

1. Có cầu nối giữa lãnh đạo và nhân viên

Hầu hết các công ty với văn hóa làm việc truyền thống thường mang lại khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, chế độ làm việc áp đặt và thường xuyên tạo những “điều khoản”. Đó chính là nguyên nhân tạo nên rào cản, khiến người lãnh đạo không thể hiểu nguyện vọng của nhân viên và nhân viên không có sự đồng cảm về những mục tiêu lớn của những người chỉ huy. Việc kết nối giữa lãnh đạo và nhân viên và liên kết các bộ phận trong công ty, chính là dấu hiệu đầu tiên của môi trường làm việc tích cực. Những cuộc trò chuyện, trao đổi chính là giải pháp để nhân viên hiểu nỗi khó khăn của lãnh đạo và ngược lại.

2. BẠN HIỂU MỤC TIÊU CỦA CÔNG TY

2. Bạn hiểu mục tiêu của công ty

Mục tiêu của công ty không phải là vấn đề riêng của các cấp lãnh đạo. Những nhân viên, những “chú ong thợ” là người trực tiếp giải quyết công việc, vậy nên họ chính là người nên hiểu về sứ mệnh của công ty mình. Nếu mục tiêu của công ty không đến được với họ, họ sẽ chỉ làm việc giống như những cái máy. Bạn sẽ chỉ biết hoàn thành công việc một cách máy móc mà không hiểu được bức tranh toàn cảnh và mục tiêu đường dài của công ty. Như vậy, bạn cũng khó có thể bước dài trong sự nghiệp. Vậy nên, hãy thử xem xét rằng mình đã được hiểu rõ về mục tiêu của công ty bạn đang làm việc hay chưa?

3. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHO PHÉP SỰ THĂNG TIẾN VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

3. Môi trường làm việc cho phép sự thăng tiến và phát triển bản thân

Một công ty phát triển khi và chỉ khi từng nhân viên cũng được phát triển bản thân từng ngày. Một môi trường tốt sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân lâu dài. Nếu không, không sớm thì muộn, có một ngày bạn sẽ bế tắc với câu hỏi 10 năm nữa mình như thế nào, liệu mình có “lớn” hơn ngày hôm qua hay không? Chẳng phải chúng ta quá quen khi nghe những trường hợp nghỉ việc vì “chẳng có tương lai” đó sao?

4. ĐỒNG NGHIỆP TÔN TRỌNG VÀ LUÔN HỖ TRỢ NHAU

4. Đồng nghiệp tôn trọng và luôn hỗ trợ nhau

Trong bất kỳ một môi trường nào, sự tôn trọng lẫn nhau luôn là yếu tố giữ chân các thành viên lại với nhau. Và không ngoại trừ môi trường công sở. Sẽ chẳng công ty nào phát triển vững mạnh được nếu tập thể không gắn kết cùng phát triển và đưa công ty đi lên. SSStutter luôn tin vào câu nói: “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau!”

 

5. CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ NHÂN VIÊN HỢP LÝ

5. Chế độ đãi ngộ nhân viên hợp lý

 

Sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng, không ai không muốn có thời gian nghỉ ngơi để “hồi sức”. Và chắc chắn một điều, không ai có thể phủ nhận việc nghỉ ngơi để lấy lại sức và tiếp tục chiến đấu là một điều nên làm. Trong một công ty, những chuyến đi chơi ngắn ngày để tăng tình đoàn kết, hay có chế độ lương thưởng chính là những phương pháp đẩy tinh thần làm việc hiệu quả cho nhân viên. Nếu công ty của bạn đã thật tâm lý và biết cách trân trọng nhân viên như vậy, thì chắc chắn bạn đang làm ở một công ty tuyệt vời hơn rất nhiều những công ty ngoài kia rồi.