Ta thường tự băn khoăn rồi lại vô tình làm những điều khiến ta liên tục hạ thấp giá trị bản thân, phí phạm thời gian quý báu. Và những điều sẽ khiến ta phải trả lại một cái giá vô cùng đáng tiếc. 

Vì vậy, nhân ngày 8/3 sắp tới, SSS. sẽ cùng các cô gái của mình nhìn lại những điều ta đã từng, đang và có thể sắp tới sẽ làm và làm hạ thấp giá trị của bản thân. Bài viết này không dành cho bất cứ cá nhân nào cụ thể mà đây chỉ là cơ hội để chúng ta cùng nhìn nhận thật kỹ. Bởi con gái xứng đáng được yêu thương, được trân trọng và được tôn vinh.

1. Mọi vui buồn đều đưa lên mạng xã hội

Mạng xã hội dường như đang trở thành một phần không thể thiếu của cá nhân. Đặc biệt là xu hướng đưa mọi thứ liên quan đến cuộc sống hàng ngày lên đó. Đồng ý với nhận định, mạng xã hội thuộc quyền sở hữu riêng của mỗi người nhưng việc bạn đăng gì lên đó không phải chỉ mình bạn biết. 

Thông qua cách bạn thể hiện trên mạng xã hội, người ta cũng phần nào đánh giá được con người của bạn. Một người có thể đăng mọi sắc thái cảm xúc của cả ngày lên mạng xã hội liệu có phải là một người đáng được tin cậy. Không những vậy mạng xã hội là một con dao hai lưỡi. Nơi mà người ta hoàn toàn có thể sử dụng những thông tin bạn up lên cho những mục đích không chính đáng. 

Vậy các cô gái của SSS. hãy cẩn thận với tất cả những gì mình đăng lên mạng nhé!

2. Không phải đắp lên người những món đồ xa xỉ là sẽ tăng thêm giá trị

Bạn có chắc chắn rằng việc khoác lên chiếc áo hàng hiệu, đeo chiếc túi đáng giá cả chục triệu hay là đi chiếc xe sang sẽ làm tăng thêm giá trị bản thân hay không? 

Đồng ý rằng việc bạn sử dụng nguồn tiền và lựa chọn mua sắm xa xỉ là quyền của bạn. Nhưng nó sẽ giúp bạn tăng giá trị chỉ khi kiến thức và tầm ảnh hưởng của bạn cũng tăng lên mà thôi.

3. Liên tục so sánh bản thân với người khác

Phải nhấn mạnh một điều, trên thế giới này, không ai hoàn hảo càng không ai xứng đáng để bạn khiến bản thân trở nên tự ti, nhút nhát. Mọi so sánh trên đời này đều là khập khiễng. 

Bạn có thể không có được vẻ ngoài thu hút như những người nổi tiếng nhưng chính sự ân cần, thấu hiểu của bạn lại là điểm sáng khiến mọi người nhớ đến. Tự so sánh bản thân với người khác đồng nghĩa với việc bạn trở thành người đầu tiên hạ thấp giá trị của bản thân mình. Bởi mỗi người lại có một điểm thu hút riêng, không ai là hơn ai hết vậy nên đừng vì bất kỳ lý do gì mà đánh mất bản thân nhé! 

4. Coi nhẹ mong muốn của cá nhân

Con người ta thường có một thói quen là luôn cố gắng làm hài lòng người khác. Chỉ vì mong muốn của gia đình bạn bè mà coi nhẹ mong muốn của cá nhân. Lâu dần một hệ quả để lại chính là bạn không còn giữ được chính kiến cá nhân. 

Hãy thật tỉnh táo và lắng nghe có chọn lọc các cô gái của SSS. nhé! Dù việc lắng nghe những lời góp ý bên ngoài cũng là cách để giúp bản thân phát triển hơn nhưng thực sự chỉ bạn mới là người hiểu nhất bản thân đang cần gì mà thôi. Đừng tự che đi những suy nghĩ trong lòng, học cách nói “không” và để bản thân thực sự thoải mái nhé!

5. Nói chuyện thiếu suy nghĩ

Chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể mắc sai lầm nhưng điều quan trọng rằng sai lầm đó cần được nhận thức và cần được sửa đổi. Ta đã từng lỡ lời trong lúc nóng nảy, ta đã từng chỉ vì quá vui mà trót buông lời trêu đùa quá trớn. Và còn vô vàn những khi lỡ lời mà ta chẳng nhớ đến. 

Học cách kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ thật cẩn thận trước khi nói không khó. Cái khó là bạn có sẵn sàng làm điều ấy hay không. Bởi từng câu nói đều có trọng lượng nhất định, cân nhắc và thật cân nhắc nhé!

Mọi cô gái đều xứng đáng được trân trọng, sẽ chẳng ai có quyền hạ thấp giá trị của bạn trừ khi bạn cho phép. Hãy nhớ điều nhé các cô gái của SSS.