Đông đã về rồi đó, mặc gì để vừa xinh xắn lại vẫn ấm áp nhỉ? 

Thực ra việc mặc gì mùa Đông lại vô cùng đơn giản. Không cần thiết phải dày cộm cho ấm hay mặc ít lại để đẹp hơn, phong cách của bạn sẽ được nâng cấp với 5 nguyên tắc “bất di bất dịch” dù có bao nhiêu mùa đông cũng có thể áp dụng. 

1. 1 item dài nên đi cùng 1 item ngắn

Đặc trưng của những bộ trang phục mùa Đông là sẽ có rất nhiều lớp áo được phối với nhau để đảm bảo giữ ấm cho cơ thể. Vì vậy nếu muốn tổng thể trang phục không bị luộm thuộm, kém tinh gọn hãy thử kết hợp 1 item dài với 1 item ngắn để hỗ trợ tạo điểm nhấn cho cơ thể.

Khi đã phối một chiếc áo dài sơ mi dáng dài bạn có thể kết hợp thêm với gile vừa bắt được xinh xắn mà vẫn ấm áp vô cùng. Hoặc nếu sở hữu một chiếc váy Maxi thì chả tội gì mà không phối cùng Cardigan ngắn cực “trendy” phải không?  

2. Không mặc nhiều hơn 3 lớp quần áo

Không phải khi nào mặc nhiều áo cũng là ấm, tinh tế ngay trong việc chọn chất liệu trang phục mới là điều bạn cần trong Đông này. 

Với việc sử dụng quá nhiều lớp áo trong cùng 1 set đồ là bạn đang tự cộng cho mình thêm vài phần “mũm mĩm” đấy. Thay vào đó hãy thử chuyển hướng sang những chiếc áo có chất liệu ấm áp hơn như: Nhung, Dạ, Len, Nỉ,… Vậy thì dù chỉ mặc có 2 chiếc áo thôi những cơn gió lạnh cũng chẳng khiến bạn lo lắng được đâu. 

3. Sử dụng phối màu tương phản  

Điểm đặc biệt của mùa Đông không chỉ dùng ở cảm giác lạnh giá hay những cơn gió thốc triền miên mà còn bởi chính không khí đôi phần ảm đạm. Vậy thì tại sao chúng ta lại không sử dụng những bộ trang phục với màu sắc sắc nét hơn để giữ được sự nổi bật nhỉ? 

Sử dụng phối màu tương phản hay nhiều loại chất liệu khác nhau trên cùng một set đồ, vẻ ngoài của bạn sẽ cực kỳ thu hút, tươi tắn. 

Tuy nhiên sử dụng màu sắc đa dạng không đồng nghĩa với việc biến mình thành một “chú vẹt” nhé! Hãy nhớ rằng chỉ dùng tối đa 3 màu trên cùng một set đồ. Còn để an toàn hơn thì lấy những tone màu trung tính làm nền nhé!

4. Chú ý đến độ dài trang phục

Một chiếc áo quá dài không chỉ nuốt trọn dáng người mà còn khiến cả set đồ trông cực kỳ kém Tinh tế. Ngược lại những chiếc áo hay váy quá ngắn cũng sẽ làm bạn mất điểm rất nhiều mà còn không thể giữ ấm cho cơ thể. 

5. Thêm phụ kiện thêm xinh 

Dù là Đông hay Hè, dù đi chơi hay dự tiệc thì phụ kiện là một trong những yếu tố quyết định giúp nâng cấp cả set đồ của bạn đó! 

Bạn nên lựa chọn những loại phụ kiện đơn giản như: mũ, thắt lưng, găng tay,….vừa giữ được ấm mà còn tạo thêm điểm nhấn vô cùng thu hút nhé!