Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao có nhiều người đi mãi một đôi giày mà trông chúng vẫn thật mới? Tại sao sử dụng trong khoảng thời gian dài như thế mà chẳng thấy có một vết xước nào. Đơn giản thôi bởi họ biết cách để giữ cho đôi giày của họ luôn mới. Còn bạn thì chưa.

Một đôi giày tốt sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt vời, gặp những người tuyệt vời và có thể sẽ dẫn bạn đến những cơ hội tuyệt vời. Sở hữu một đôi giày tốt sẽ khiến bạn thêm tự tin và thoải mái đạt đến những mục tiêu của bạn thân. Hãy cùng SSStutter khám phá 5 tuyệt chiêu lấy đi vết bẩn trên giày da hiệu quả giúp bạn luôn sở hữu một đôi giày da bền và đẹp nhé!

1. Sử dụng vỏ chuối

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP LẤY ĐI VẾT BẨN TRÊN GIÀY DA HIỆU QUẢ - 1

Vỏ chuối sau khi ăn xong bạn đừng vội vàng vứt đi, mà hãy dùng mặt dưới của chiếc vỏ để lau khắp bề mặt bên ngoài chiếc giày. 

Trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Vì thế khi bạn dùng mặt trong của vỏ chuối để vệ sinh giày da chắc chắn sẽ tẩy sạch những vết bụi bẩn và cả giúp mặt giày da trở nên sáng bóng như mới.

2. Dùng sữa bò 

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP LẤY ĐI VẾT BẨN TRÊN GIÀY DA HIỆU QUẢ - 2

Bạn có thể tận dụng ít sữa bò còn uống thừa hay sữa bò đã hết hạn sử dụng để làm sạch bề mặt giày da. Trong sữa bò có một lượng lớn Vitamin A, B1, B2 cùng protein có khả năng làm cho gia mềm hơn, giàu sức sống hơn và để bảo quản giày da của bạn không bị khô nứt. Bạn chỉ cần phết sữa lên da và dùng khăn cọ đều lên bề mặt cho tới khi da giày mềm đi, giày cũng sáng hơn thì hãy đem đi phơi chỗ khô thoáng.

3. Kết hợp dấm ăn và xi

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP LẤY ĐI VẾT BẨN TRÊN GIÀY DA HIỆU QUẢ - 3

Bạn chỉ dùng xi thông thường để đánh giày? Hãy thêm vài giọt dấm ăn vào xi đánh của bạn, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch bóng và ngăn ngừa được tình trạng bị bám dính bụi bẩn hàng ngày.

4. Vệ sinh giày trước khi đánh xi bằng chanh

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP LẤY ĐI VẾT BẨN TRÊN GIÀY DA HIỆU QUẢ - 4

Thường những đôi giày da sáng màu hay màu trắng sẽ rất dễ bám bẩn hơn. Để khắc phục tình trạng đó, trước khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại. Các chất trong nước chanh và giấm ăn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả.

5. Đánh giày bằng giấy nến

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP LẤY ĐI VẾT BẨN TRÊN GIÀY DA HIỆU QUẢ - 6

Để giúp những đôi giày da trắng giữ được độ sạch và sáng lâu hơn bạn cần sử dụng giấy nến. Sau khi đã lau sạch làm bóng giày bằng dầu chuyên dụng, bạn nên đánh lại một lượt bằng giấy nến, rồi dùng khăn ấm lau sạch những chất bẩn còn sót lại. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch và sáng lâu hơn ngoài mong đợi của bạn.

Giấy nến được bán phổ biến tại các siêu thị và các trang thương mại điện tử. Các bạn có thể tham khảo và mua với giá tiền hợp lý nhất với bản thân nhé!

Trên đây là 5 phương pháp đơn giản nhất giúp bạn luôn giữ được diện mạo mới đẹp và bền cho đôi giày da của mình. Hãy nhớ đôi giày với một chàng trai và tiến tới là một người đàn ông rất quan trọng. Hãy chăm sóc nó như chăm sóc chính bản thân mình để luôn tự tin và thoải mái đón nhận những cơ hội tuyệt vời xung quanh. Chúc các bạn thành công!