Những ngày gần đây, Covid – 19 lại càng có xu hướng diễn ra phức tạp hơn rất nhiều, và có lẽ trong khoảng thời gian tới ta sẽ có nhiều thời gian hơn để ở nhà. Đó lại chính là một điều kiện thuận lợi khiến cân nặng của chúng ta tăng lên chóng mặt, khó kiểm soát trong khoảng thời gian này. Việc tăng cân không chỉ khiến ngoại hình của chúng ta trở nên kém thu hút mà còn ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe và sức đề kháng của bạn đó.

Một phần trong những lí do khiến chúng ta tăng cân như vậy có thể chính là do mà bạn chưa bỏ được 6 thói quen xấu dưới đây mà SSStutter sẽ liệt kê đó!

1. Lạm dụng đồ ăn sẵn, các loại đồ ăn liền

Bạn có đồng ý với SSStutter rằng, các món đồ ăn sẵn, đồ ăn liền như mì gói, đồ sấy khô,.. cực kỳ hấp dẫn và cuốn hút không? Và chính vì sức hút khó cưỡng của mình nên đây đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ mỗi khi cảm thấy đói bụng bởi sự tiện và nhanh của nó.

Nhưng những món đồ ăn liền và nhanh này lại là một trong những tác nhân cực kỳ lớn khiến số cân của chúng ta tăng dần đều mỗi ngày đó. Chất béo trong các thực phẩm ăn liền thường là những chất béo dư thừa khiến cơ thể chúng ta dễ tăng cân, mệt mỏi và stress đó!

2. Ăn vặt mọi lúc, mọi nơi

Có ai lại có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn và cuốn hút của những món đồ ăn vặt đầy ấp dẫn lại vừa tiện lợi cơ chứ. Bạn có thể ăn chúng ở mọi lúc mọi nơi, bất kỳ khi nào bạn cảm thấy đói bụng hoặc thậm chí kể cả khi bạn chẳng hề đói. Đây chính là một trong những nguyên nhân của việc tăng cân vèo vèo. Ngay cả đồ ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt, trái cây đều có thể gây tăng cân nếu bạn ăn chúng suốt cả ngày mà không theo dõi số lượng calo nạp vào. Thay vào đó, bạn có thể dùng nước uống để tránh ăn vặt quá nhiều khi làm việc.

3. Bỏ bê giấc ngủ

Ngủ không đúng và đủ giấc là thói quen xấu chúng ta rất hay mắc phải, đêm đêm thói quen xem phim, lướt web, chơi game… đã ngốn không ít thời gian của bạn. Thói xấu này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Thiếu ngủ là nguyên nhân khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, stress kéo dài, calo không tiêu thụ được dẫn đến hàm lượng mỡ tích tụ, hậu quả là tăng cân chóng mắt. Bởi vậy hãy tập ngay cho mình thói quen đi ngủ trước 11 giờ và nhớ ngủ đủ ít nhất 6-8 tiếng mỗi  ngày nhé!

4. Vừa ăn vừa làm việc riêng

Một thói quen ăn uống xấu nghiêm trọng là vừa ăn vừa làm những công việc riêng khác! Đây là một thói quen khó bỏ của nhiều người bởi sự hấp dẫn khó cưỡng của những chiếc smartphone cũng như các loại thiết bị điện tử khác Dẫu vậy, bạn nên hiểu rằng sự lơ đãng trong khi ăn không chỉ khiến việc tiêu hóa của bạn không tốt, đồng thời sóng từ các thiết bị điện tử cũng làm bạn mệt mỏi và ăn uống không có kiểm soát.

5. Sử dụng các loại đồ uống nhiều calo

Các loại nước ngọt, đồ uống có gas như coca, soda là loại thực phẩm không lành mạnh nhất mà bạn nên tránh xa. Chúng đều là những sản phẩm nhiều đường có chứa calo, ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng cân và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.

Đồ uống có đường chứa rất nhiều calo nhưng lượng calo này không làm bạn cảm thấy no và không làm bạn ăn ít đi. Nếu bạn đang có một cơ thể khỏe mạnh, ngay bây giờ hãy từ bỏ những sản phẩm đồ uống chứa nhiều calo ngay nhé. Thay vào đó hãy thường xuyên sử dụng nước lọc ít nhất 2 lít mỗi ngày để có 1 cơ thể khỏe mạnh nha

6. Không tập luyện ít nhất 15 phút mỗi ngày

Việc không tập luyện thể dục không chỉ khiến cơ thể bạn cảm thấy bị mệt mỏi, trì trệ mà còn là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng tăng cân không kiểm soát đó. Thay vì dành hàng giờ đồng hồ để suy nghĩ về cân nặng của mình hay chỉ lướt facebook, hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để tập luyện những bài tập đơn giản để có được một cơ thể khỏe mạnh và hấp dẫn nhé!