Sẽ thật kinh khủng khi ra ngoài với một mái tóc bóng nhẫy, nhờn, dít và không được tạo một kiểu dáng nào. Là một chàng trai trẻ, ưa sự chau chuốt về ngoại hình hoặc ít ra là luon muốn mình trong thật gọn gàng và chỉn chủ trước mặt người đối diện, bạn có muốn cùng SSStutter thay đổi chứ?

Kiểu tóc quyết định 90% diện mạo lẫn tính cách của bạn khi xuất hiện trước người khác. Vậy nên cùng với phong cách ăn mặc, hãy nên để tâm đến mái tóc của mình trước khi ra khỏi nhà. Ít nhất là mái tóc đó phải thật gọn gàng và sạch sẽ để giữ cho diện mạo của bạn luôn ưa nhìn. 

Cùng SSStutter khám phá 4 bí quyết đơn giản giúp cho mái tóc của bạn luôn bồng bềnh và bóng khỏe nhé!

1. Sử dụng thêm dầu xả sau khi gội

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG SÁP CHO MÁI TÓC LUÔN BỒNG BỀNH - 1

Nếu như dầu gội giúp làm sạch tóc thì dầu xả là trợ thủ đắc lực giúp chúng tóc mềm hơn, mượt hơn đồng thời phục hồi và nuôi dưỡng như tóc bị hư tổn. Cách chăm sóc tóc đúng nhất là chọn loại dầu gội và dầu xả đúng theo từng loại tóc: tóc dầu, khô hay xơ rối, chẻ ngọn, tóc cứng, hư tổn do dùng nhiều hóa chất hay thuốc nhuộm. 

Đặc biệt nếu bạn là người dùng sáp thường xuyên, chỉ sử dụng dầu gội đầu sẽ không thể gội sạch được sáp trên tóc, khiến tóc bị dít, bết và không còn mềm mượt nữa. Vậy nên hãy chăm chỉ sử dụng dầu xả sau khi gội đầu để cảm nhận được sự cải thiện của mái tóc cũng như có một mái tóc luôn bồng bềnh hoàn hảo khi vuốt sáp nhé!

 

2. Lấy lượng sáp vừa phải

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG SÁP CHO MÁI TÓC LUÔN BỒNG BỀNHBÍ QUYẾT SỬ DỤNG SÁP CHO MÁI TÓC LUÔN BỒNG BỀNH- 2

Các bạn nam thường hay rơi vào tình trạng mái tóc bóng nhẫy nhưng không phải do tóc dầu mà là do vuốt sáp với một lượng quá lớn. Vậy thế nào là vuốt sáp với một lượng vừa phải? Hãy lấy một lượng sáp vừa phải bằng khoảng một phần hai đốt ngón tay, làm mỏng bằng cách xoa đều khắp lòng bàn tay. Từ từ vuốt theo chiều từ ngọn đến chân tóc và tạo kiểu tùy ý. 

 

3. Tạo kiểu trước khi vuốt sáp

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG SÁP CHO MÁI TÓC LUÔN BỒNG BỀNH - 3

Nên sấy tóc trước khi vuốt sáp. Sấy và dùng tay định hình mái tóc của bạn giúp ích rất nhiều trong việc tạo kiểu cho tóc. Sấy tóc giúp bạn giữ được kiểu tóc đã mất công tạo đó cả ngày, tiết kiệm thời gian đồng thời tiết kiệm được đáng kể lượng sáp sử dụng. Chăm chỉ sấy tóc trước khi vuốt sáp, bạn sẽ thấy được điều kì diệu khi tóc bạn sẽ tự nhiên vào nếp sau 1 tháng sấy theo 1 hướng

Không nên quá tập trung vào phần mái vì sẽ khiến mái tóc nặng và có xu hướng đổ sụp xuống, đặc biệt với các bạn có chất tóc mềm. Sau khi tạo kiểu, dùng máy sấy tóc sấy cho thật khô. Để tóc đạt độ bồng bềnh tuyệt đối, hãy sấy lần lượt theo cả hai chiều trái và phải. Nếu không cần quá phồng, chỉ sấy theo hướng tóc mà bạn đã tạo kiểu trước đó.

 

4. Gội sạch sáp trước khi đi ngủ

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG SÁP CHO MÁI TÓC LUÔN BỒNG BỀNH - 4

Dù loại sáp của bạn đang dùng có thành phần 100% hữu cơ tự nhiên thì hãy nhớ vẫn phải gội đầu thật sạch trước khi đi ngủ. Bởi các thành phần trong sáp sẽ vẫn gây hại cho tóc, ngoài ra bụi bẩn dính vào sáp khi ở ngoài trời và các vi khuẩn có thể lây lan từ mái tóc của bạn đến những chiếc gối ngủ. Ngày qua ngày mặt bạn có thể lên mụn rất nhiều đó. 

Mong rằng những chia sẻ vô cùng đơn giản trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách để không chỉ có một mái tóc bóng khỏe bồng bềnh mà còn luôn sở hữu một diện mạo Bảnh bao, “Sáng ngời” nữa.