Bạn chắc chắn không cần đợi đến năm 2019 để nhận ra rằng quần Jeans là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mình. Là những tín đồ của chất liệu này, bạn có lầm tưởng rằng đây là item “trâu bò” bền nhất trong tủ đồ? Bạn biết không, bất kì một món đồ nào cũng cần được quan tâm, bảo quản đúng cách mới có thể phát huy tối đa công dụng của chúng.

Hôm nay SSStutter sẽ chia sẻ với bạn một vài tips để giải đáp thắc mắc trong hành trình bảo quản chiếc quần Jeans của bạn

1. Làm thế nào để giữ màu như ban đầu ?

Cách bảo quản quần Jeans, mặc 1000 lần vẫn như mới-1

Đây là một câu hỏi mà bất kì ai sở hữu cho mình chiếc quần chất liệu này đều “trăn trở”. Nhưng thật ra, nó không hề khó như bạn nghĩ.

Trước lần giặt đầu tiên, hãy cho chiếc quần vào tủ lạnh, đừng bỏ qua bước đơn giản này vì chúng tuy đơn giản nhưng lại “cố võ”. Sau đó, ngâm trong dấm hoặc phèn chua ít nhất 12 tiếng đồng hồ rồi xả sạch lại với nước. Đặc tính của dấm sẽ giúp quần của bạn bền màu và mới hơn. Lưu ý, không nên sử dụng bột giặt vào lần giặt đầu tiên.

2. Mặc quần Jeans bao lâu thì nên giặt một lần ?

Cách bảo quản quần Jeans, mặc 1000 lần vẫn như mới-2

Sự co dãn là điểm khác biệt của Jeans với các chất liệu khác.Hãy nhớ đừng giặt mỗi lần bạn mặc nếu bạn không muốn chiếc quần thu lại từ size L xuống size S

. Với đồ jeans bạn có thể mặc 2, 3, thậm chí 4,5 lần trước khi giặt khoảng từ 4 đến 6 tuần là khoảng thời gian phù hợp nếu bạn không mặc chúng thường xuyên.

3. Có nên giặt quần Jeans bằng bột giặt thông thường ?

Cách bảo quản quần Jeans, mặc 1000 lần vẫn như mới-3
    Câu trả lời là Không. Các loại bột giặt thông thường thường có chất tẩy rửa cực mạnh và nó sẽ là tác nhân chính gây phai màu chiếc quần của bạn. Tốt hơn bạn nên chọn nước giặt có độ tẩy nhẹ hoặc nước giặt giữ màu.Và có nhiều lúc bột giặt không được tan hoàn toàn trong nước khiến các cặn bột có thể bám vào quần và khi khô lại thì sẽ khó để tẩy đi. Các bạn có thể thay thế bột giặt bằng dầu gội hoặc sữa tắm, những dung dịch này không có quá nhiều chất tẩy rửa mà còn có tác dụng làm mềm vải.
 

4. Phơi quần Jeans thế nào cho đúng?

Cách bảo quản quần Jeans, mặc 1000 lần vẫn như mới-4
 Hãy để chiếc quần của bạn được khô tự nhiên trong ảnh nắng nhẹ hoặc bóng râm. Ánh nắng gay gắt không chỉ làm chiếc quần của bạn nhanh bạc màu mà còn làm những sợi vải co rút mạnh. Bạn cũng cần tránh dùng máy sấy, là, vì nó sẽ làm quần dễ bay màu và dễ làm tuổi thọ của quần. Một tips nhỏ là bạn  nên lộn ngược quần lại trước khi phơi nhé.

5. Xếp và gập quần Jeans. Bạn đã làm đúng cách ?

Cách bảo quản quần Jeans, mặc 1000 lần vẫn như mới-5
Thông thường chúng ta sẽ gấp quần jeans, cách này ổn nhưng chưa phải tốt nhất. Cách tốt nhất là luồn con đĩa quần vào phần cổ móc và treo lên, hoặc bạn có thể đầu tư hơn bằng những chiếc móc chữ S chuyên dụng cho quần jeans. Cách treo rũ tự nhiên như vậy giúp giữ phom và tránh tạo ra những vết nhăn trên quần.
 Cũng như bất cứ món đồ thời trang nào, một chiếc quần jeans nam xứng đáng được “quan tâm chăm sóc” như bao món đồ khác. Đó là chưa kể mỗi kiểu dáng hay chủng loạiquần jeans nam khác nhau sẽ có phương thức chăm sóc khác nhau. Bạn càng quan tâm đến chúng bao nhiêu thì chiếc quần sẽ càng gắn bó với bạn lâu hơn và vãn giữ nguyên được dáng vẻ ban đầu.