Đã bao giờ bạn phải trầm trồ trước một chiếc áo bạn mẫu kia mặc lên thì rất đẹp cho đến khi bạn thử lên lại không thực sự phù hợp như bạn muốn chưa? Để không còn gặp phải tình trạng như vậy, xác định sắc tố da sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất đó!

Ngay bây giờ hãy cùng SSS. tìm hiểu Sắc Tố Da của bạn thuộc nhóm và chọn ra những màu sắc phù hợp nhất với bạn nhé!

1. Xác định sắc tố da (Undertone)

Mỗi người sẽ có một sắc tố da riêng và sắc tố này hoàn toàn không thể thay đổi theo thời gian hay tác động từ môi trường. Bạn có thể dễ dàng xác định được bằng cách xem màu mạch máu trên cánh tay hoặc dựa trên loại trang sức bạn hợp. 

  • Cool Undertone: tĩnh mạch cổ tay màu xanh dương, hợp trang sức bạc
  • Warm Undertone: tĩnh mạch cổ tay màu xanh lá cây, hợp trang sức vàng
  • Neutral Undertone: tĩnh mạch cổ tay cả 2 màu xanh, hợp cả vàng và bạc

2. Chọn màu áo cho Sắc tố da lạnh (Cool Undertone)

Sở hữu Sắc tố da lạnh đồng nghĩa với việc bạn làn da của bạn sẽ nổi bật hơn trong những trang phục chứa tone lạnh như: Navy, Tím, Xám, Trắng,…

Nhưng điều này không có nghĩa là nếu yêu thích những gam màu ấm hơn bạn không được mặc nó đâu nhé! Để trông hài hòa hơn bạn hoàn toàn có thể kết hợp các gam màu ấm vào phụ kiện hoặc lựa chọn gam màu trung tính kết hợp cùng để vừa Đẹp mà vẫn Tone da.

3. Chọn màu áo cho Sắc tố da ấm (Warm Undertone)

Những gam màu ấm nóng như: Đỏ, Vàng, Cam, Nâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai sở hữu Sắc tố da ấm. 

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm nhóm màu pastel trung tính như: Be, Hồng Nhạt,…để tạo điểm nhấn hoặc tạo ra những outfit mang phong cách Monochrome.

4. Chọn màu áo cho Sắc tố da trung tính (Neutral Undertone)

Đây là nhóm những bạn sẽ có khả năng phù hợp với đa số các tone màu khác nhau. Nhưng để phù hợp và tone da nhất, bạn nên chọn các màu: Trắng, Xám, các tone màu Đất

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng các màu quá rực rỡ. Nếu quá lạm dụng sẽ tạo hiệu ứng ngược áp đảo hoàn toàn sắc da của bạn đó!

5. Việc xác định sắc tố da không có nghĩa là bạn sẽ chỉ được mặc màu sắc đúng ý như vậy. Đây sẽ những gợi ý cho trang phục hàng ngày luôn thật thu hút. Hãy cứ mặc những gì bạn yêu thích chỉ cần giữ được sự Tự Tin, Thoải Mái vậy là được rồi.