Bạn từng mất bao nhiêu thời gian một ngày để tìm kiếm, sắp xếp ng việc? Rồi có khi nào đến cuối ngày lại chợt nhận ra vẫn còn những đầu việc mình chưa hoàn thành không?

Nếu câu trả lời của bạn là có thì cũng đừng lo, bởi chàng youtuber The Hanoi Chamomile đã ở đây để giúp bạn quản lý thời gian, ng việc trong ngày một cách hiệu quả hơn rồi. Cùng khám phá ngay nhé!

SSS. xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến The Hanoi Chamomile đã chia sẻ các bí quyết vô cùng hữu ích này.

1. Thay đổi nào sẽ tới khi bạn sử dụng “Google Calendar”?

2. Hướng dẫn cách tạo lịch trên Google Calender

Bước 1: Xác định các lịch cần tạo

Bước 2: Tạo màu của từng lịch Theo ý thích

Bước 3: Tạo đầu việc tương ứng với các lịch

Bước 4: Sắp xếp đầu việc vào trong từng ngày với từng khung giờ phù hợp.

Các bước cụ thể sẽ được chúng mình chia sẻ tại phần 3 nhé!

3. Bước 1: Xác định các lịch cần tạo

Liệt kê ra những hoạt đồng chung trong ngày của bạn

Ví dụ: Đọc, Làm việc, Họp, Xem phim, Ăn trưa, Ăn tối, Nghỉ giữa giờ, Tập thể thao, …

4. Bước 2: Tạo màu cho từng lịch

Youtuber The Hanoi Chamomile chia sẻ với rằng, để Google Calendar của chúng ta trở nên thú vị và đẹp hơn, kích thích năng lượng để làm việc hơn, ta nên tạo màu cho chúng.

Tạo màu theo ý thích tại https://www.schemecolor.com/

Bí quyết để những màu sắc ảnh hưởng tích cực tới bạn:

Màu xanh lá nên dành cho những Daily Task của mình. Bởi gam màu này giúp kích thích tư duy sáng tạo, thúc đẩy sự đổi mới. Mặt khác, màu xanh lá gần gũi với thiên nhiên còn giảm bớt âu lo, căng thẳng, tạo cảm giác dễ chịu. Hơn thế, gam màu này còn giúp chúng ta giữ được bình tĩnh, gia tăng khả năng tập trung cao độ. Xanh lá là màu sắc rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc với cường độ cao trong nhiều giờ liên tục.

Màu xanh dương nên dành cho những buổi Meeting bởi Màu xanh dương là một trong những gam màu tác động đến tư duy hiệu quả. Sử dụng gam màu này cho văn phòng sẽ giúp giao tiếp tốt, tăng sự tin tưởng, tạo cảm giác bình tĩnh. Do đó muốn gia tăng hiệu suất lao động văn phòng làm việc có thể chọn gam màu này làm màu chủ đạo.

Màu vàng nên dành cho khoảng thời gian bạn Brainstorming. Bởi Vàng là màu sắc dịu nhẹ được các nhà tâm lý xem là gam màu đại diện cho sự tươi mới, vui vẻ hứng khởi. Nếu văn phòng ngập tràn sắc vàng sẽ tăng thêm tự tin, kích thích sự sáng tạo. Tiếp thêm động lực làm việc cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Màu đỏ nên dành cho những đầu việc cần sự nhanh chóng và cấp thiết.

5. Bước 3: Tạo đầu việc tương ứng với các lịch

6. Bước 4: Sắp xếp đầu việc vào trong từng ngày với từng khung giờ phù hợp

Cuối cùng, với những chia sẻ trên của Youtuber The Hanoi Chamomile, SSStutter mong rằng sẽ giúp ích được các bạn phương pháp quản lý thời gian hiệu quả hơn trong mùa dịch này.

Hơn nữa, SSStutter xin gửi lời cảm ơn tới Youtuber, Blogger The Hanoi Chamomile đã vô cùng nhiệt tình hỗ trợ SSStutter chia sẻ lại bài đăng hữu ích này. Hãy Follow Youtuber, Blogger The Hanoi Chamomile tại đây để cùng đón nhận những kiến thức bổ ích và phát triển hơn mỗi ngày bạn nhé!