Sẽ có vô vàn cách dáng người khác nhau nhưng theo các nghiên cứu về nhân học, ta có được kết quả về 5 dáng người cơ bản, phổ biến nhất của phái nữ: dáng người quả Lê, dáng người quả Táo, dáng người Tam Giác Ngược, dáng người Chữ Nhật và dáng người Đồng Hồ Cát.

  • Dáng người quả Lê hay còn được gọi là dáng người Tam Giác: đặc điểm dễ thấy nhất là phần vai của nhóm có dáng người này sẽ thanh mảnh còn từ phần hông trở xuống sẽ rộng hơn. 
  • Dáng người quả Táo: sở hữu dáng người này là bạn sẽ sở hữu phần hông nhỏ, vòng 3 sẽ khá khiêm tốn nhưng phần ngực và eo sẽ đầy đặn hơn. Những người có dáng người quả táo cũng sẽ khiến người khác phải ghen tị vì phần cánh tay thon gọn của mình đấy!
  • Dáng người Tam Giác Ngược: đặc điểm của dáng người này sẽ là phần vai khá thẳng, rộng hơn so với thân dưới ngược lại hoàn toàn với dáng người quả Lê. 
  • Dáng người Chữ Nhật: người sở hữu dáng người Chữ Nhật đồng nghĩa với việc sẽ sở hữu 3 vòng gần như bằng nhau, người sẽ khá mỏng và gầy. 
  • Dáng người Đồng Hồ Cát: đặc điểm là sẽ có phần hông và ngực rộng hơn, eo được định hình rõ ràng. Đây là dáng người được đánh giá là dáng người cân đối và đẹp nhất trong cả 5 dáng. 

Vậy nên hôm nay, SSS. sẽ bật mí cho bạn cách để bọn chọn ra được các items phù hợp với đặc điểm dáng người của chính mình và có được phong cách, thần thái tỏa sáng nhất nhé!

 1. Dáng người Quả Lê

Với dáng người này, ưu điểm cần tận dụng sẽ là phần vai thanh mảnh, bạn cần lựa chọn những mẫu áo giúp tập trung sự chú ý lên phía trên, tạo cảm giác cân đối hơn cho cơ thể. 

Một vài kiểu áo những bạn có dáng người quả Lê nên kết thân là áo tay bồng, áo hai dây, các loại áo váy trễ vai. Và nên kết hợp mặc cùng với chân váy chữ A, chân váy, quần ống suông màu đen để tạo cảm giác thon gọn hơn. 

Tuyệt đối tránh những chiếc áo vai đổ, áo tay Raglan bởi chúng sẽ làm phần vai đã nhỏ gọn của bạn càng nhỏ hơn nữa đấy! 

 2. Dáng người Quả Táo

Bí quyết mặc đẹp cho những bạn có dáng người quả Táo là hãy tập trung sự chú ý vào phần cánh tay mảnh mai, đôi chân thon gọn và xương quai xanh quyến rũ của bạn. 

Bởi đặc điểm của dáng người này là phần eo đầy đặn bạn nên hạn chế sử dụng kiểu trang phục tập trung sự chú ý vào eo của bạn như: thắt lưng bản to, quần cạp trễ. 

Bù lại những chiếc quần Ống Rộng Cạp Cao, quần Shorts ống rộng hơi xòe một chút và chiếc áo cổ V sẽ là bạn đồng hành rất tốt giúp những bạn có thân hình quả Táo có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất đấy. 

3. Dáng người Tam Giác Ngược

Những bạn sở hữu dáng người Tam Giác Ngược nên chọn những kiểu trang phục làm giảm sự chú ý vào phần trên và lấy điểm nhấn tại phần eo để tổng thể được cân đối hơn. 

Bạn nên kết thân với những chiếc áo có chất liệu Mềm, Vai Rủ hoặc phần cổ Cuban cũng sẽ giúp cho phần vai của bạn trông mềm mại, mảnh mai hơn. Khi kết hợp cùng chân váy hãy lựa chọn chân váy chữ A, quần ống rộng để tạo độ cân bằng cho cơ thể. 

Tránh tuyệt đối những thiết kế quá rườm rà phần trên hoặc thiết kế kẻ sọc, chúng sẽ khiến cho sự chú ý bị đổ lên đó. Chỉ cần nhớ là những chiếc áo phù hợp nhất luôn là những chiếc áo đơn giản, gọn gàng nhé! 

4.  Dáng người Chữ Nhật

Bởi dáng người Chữ Nhật cơ thể khá thẳng, không có điểm nhấn đặc biệt ở vòng nào nên bạn phải là người tạo ra điểm nhấn trên cơ thể. 

Rất đơn giản thôi, hãy lựa chọn những chiếc váy liền nhấn eo, thiết kế tay bồng cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Một set đồ mà chắc chắn các bạn sở hữu dáng người Chữ Nhật nên thử đó sự kết hợp của áo Croptop và quần Ống Rộng cạp cao hoặc chân váy chữ A năng động. 

Nhớ là hãy tránh xa những mẫu váy suông không có điểm nhấn hoặc trang phục quá rộng nhé nếu không dáng người thanh mảnh của bạn sẽ bị nuốt gọn trông rất kém tinh tế đấy. 

5. Dáng người Đồng Hồ Cát

Đây là dáng người có thể nói là vô cùng dễ mặc đẹp bởi sự cân đối có thể giúp bạn chinh phục bất kỳ kiểu trang phục nào. 

Với dáng người này bạn chỉ cần tập trung vào việc khoe được các đường cong mềm mại của cơ thể. Và tránh việc quá cầu kỳ ở một trong hai phần thân trên – dưới nhé! Đang có một hình thể cân đối, tội gì phải làm chúng lệch lạc hơn phải không nào. 

Nhưng có một sự thật là dù thuộc dáng người nào, dù bạn cao hay thấp, gầy hay đầy đặn, hãy cứ mặc bất kỳ thứ gì bạn muốn nhé! Sự tự tin cùng nụ cười rạng rỡ luôn là “trang phục” đẹp nhất của mọi cô gái.