Năm 2020, năm đầu tiên của một thập kỷ mới, tưởng như đó sẽ là một cột mốc đáng nhớ. Nhưng không, lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta thực hiện giãn cách xã hội. Đường xá, các trung tâm thương mại, sân bay mọi thứ đều ngừng lại. Và rất nhiều số trong chúng ta cũng phải “tạm dừng” rất nhiều những kế hoạch, hoài bão, ước mơ và dự định của mình.

2020 đã cho ta quá nhiều thời gian và lý do để trì hoãn. Nhưng, 2020 đã chính thức kết thúc rồi. Bởi, mỗi sự khởi đầu mới đều bắt nguồn từ một sự kết thúc khác. 

Vậy nên, hãy gác hết mọi ký ức và những dư âm buồn của 2020. Xốc lại tinh thần và chuẩn bị sẵn sàng 5 khoản đầu tư đắt giá cho bản thân trong năm nay để tỏa sáng rực rỡ và có những dấu mốc tuyệt vời nhé.

1. SỨC KHỎE CỦA BẠN

Khoảng thời gian giãn cách xã hội trong năm vừa qua có rất nhiều người trong chúng ta đã học được cách thích nghi, tạo cho mình những thói quen mới tốt. 

Nhưng đừng để những điều đó chỉ là tạm thời, hãy duy trì nuôi dưỡng những thói quen tốt đó. Từ ngủ đủ giấc, dành thời gian để học một bộ môn thể thao mới. Giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử, dành nhiều thời gian chăm sóc và quan tâm tới sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn cũng cực kỳ quan trọng đó. 

Năm mới, dù muốn bắt đầu bất kỳ công việc gì thì trước hết sức khỏe của bạn cũng nên được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

2. HỌC CÁCH YÊU THƯƠNG

Nghe qua, tưởng như đây là một điều gì đó khá mông lung và lớn lao? Nhưng nếu bạn để ý, 2020 vừa rồi chúng ta đã được “tôi luyện” và trau dồi rất nhiều rồi đó. Chúng ta đã trải qua một khoảng thời Khó Khăn. Và điều ấy khiến mỗi người trong số chúng ta đều Lo Lắng và có phần Cẩn Trọng hơn bình thường. Dịch bệnh đã đảo lộn hoàn toàn nhịp sống của chúng ta, nhưng cũng nhờ điều này xảy ra ta chợt nhận ra yêu thương là những điều vô cùng giản dị.

Là khi ta có thời gian dành cho gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm nhà, chia sẻ với nhau những công việc hàng ngày. Yêu thương là khi ta dành thời gian cho bản thân, đọc sách, xem phim hay làm bất kỳ điều gì khiến mình thoải mái và vui vẻ. Ta học được cách yêu thương lẫn nhau ngay cả khi khoảng thời gian tuyệt vọng và khó khăn nhất 2020 đã qua. Vậy thì 2021, chúng ta còn đợi gì mà không trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn?

3. XÂY DỰNG NHỮNG MỐI QUAN HỆ QUAN TRỌNG

Nhà tâm lý học, tác giả của rất nhiều những tác phẩm sách bán chạy nhất –  Adam Grant đã từng nói rằng, “các nghiên cứu chỉ ra rằng thành công không chỉ nhờ chăm chỉ và tài năng mà nó còn phụ thuộc quan trọng vào các mối quan hệ của bạn.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải có càng nhiều mối quan hệ càng tốt. Bởi vì chất lượng của mối quan hệ đó mới là thứ quyết định và quan trọng hơn cả. Vậy nên việc bạn từ bỏ những mối quan hệ không cần thiết và chọn lọc đầu tư cho những mối quan hệ quan trong chính là một trong những cách đầu tư hiệu quả cho bản thân mình. Giống như chiếc lò xo, con người chúng ta mỗi ngày đều đang bị ép chặt từng ngày bởi đủ thứ. Vậy nên chúng ta nếu cứ mãi dành thời gian của mình cho những mối quan hệ hời hợt qua loa, thậm chí đôi khi là độc hại. Đôi khi không chỉ khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian và sức lực, mà kết quả đem lại cũng không có giá trị gì cho chính bản thân mình

4. HỌC KỸ NĂNG MỚI

Một trong những khoản đầu tư đắt giá nhất bạn không thể bỏ qua trong 2021 này đó chính là bắt tay ngay vào để học bất kỳ một kỹ năng mới. Dù là học gì từ hát, nhảy hay đầu tư vào những khóa học kỹ năng mềm bạn hãy cứ bắt đầu ngay bây giờ.

Đừng ngừng hoàn thiện những kỹ năng của bản thân mình, khi bạn trở thành phiên bản tốt nhất của ban thân thì những điều tuyệt vời sẽ tự tìm đường đến với bạn.

5. ĐẦU TƯ CHO MÔI TRƯỜNG SỐNG

Nhắc đến đầu tư cho bản thân, chúng ta vẫn hay nghĩ rằng đó là chỉ đầu tư vào mình. Nhưng không, còn hơn thế đầu tư của bản thân đôi khi đó chính là cách bạn đầu tư cho môi trường sống xung quanh cũng như chất lượng sống hàng ngày của bạn. Thử tưởng tượng mà xem một căn phòng căn phòng luôn gọn gàng, chăm chút từng góc nhỏ sẽ luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái sau một ngày mệt nhoài hơn là một căn phòng chẳng được chăm chút chứ, đúng không? Một vài chậu cây nhỏ cũng sẽ khiến không gian làm việc của bạn trở nên “xanh” hơn nhiều đó

Hãy lựa chọn đầu tư vào những thứ bạn có thể sử dụng lâu dài và mang tính bền lâu, giúp bạn tăng chất lượng cuộc sống của mình hơn nhiều lần.

Đừng chần chừ thêm nữa, hãy ghi lại và sẵn sàng bắt tay ngay vào những khoản đầu tư đắt giá cho bản thân mình. Đừng lo lắng bởi SSStutter sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình của năm 2021 này.