Hôm nay các cô gái của SSS. đã làm những gì? Chắc hẳn việc ở nhà nhiều quá cũng phần nào khiến các bạn cảm thấy buồn chán. 

Vậy thì tại sao chúng mình không biến việc ở nhà trở nên thú vị hơn bằng cách sắp xếp lại tủ quần áo của mình nhỉ? Đặc biệt với những ngày đang rục rịch giao mùa thì đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn cất đi bớt những bộ đồ đông dày dặn và dành chỗ những món đồ nhẹ nhàng hơn đó. 

SSStutter đã có ngay 5 mẹo cực kỳ đơn giản giúp bạn sắp xếp tủ đồ rồi, hãy cùng khám phá ngay nhé!

1. Nói lời tạm biệt với những món đồ không sử dụng trong 12 tháng

Một tủ quần áo với quá nhiều những món đồ chồng chất mà có khi suốt một năm rồi không đụng tới quả thực là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần giải quyết. 

Hãy ngắm nhìn và xem xét thật kỹ, nếu không đủ lý do để thuyết phục bạn mặc tiếp hoặc đã 12 tháng bạn không sử dụng. Thì đừng ngần ngại, đã đến lúc bạn để cho những món đồ đó tìm được chủ nhân tốt hơn rồi. 

2. Phân chia khu vực để đồ

Sự đa dạng của các nhóm đồ là điều chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận. Vậy nên nếu chỉ cần thiếu ngăn nắp một chút thôi là tình trạng phải lục tung cả tủ lên khi tìm đồ sẽ tìm đến bạn ngay.

Thay vì tiếp tục như vậy hãy đầu tư một vài chiếc hộp trong suốt hoặc dựng lên những vách ngăn tạm thời cho tủ đồ. Với các khu vực dành cho phụ kiện, đồ nội y, tất và khăn quàng,…riêng biệt cùng với sự nghiêm túc tuyệt đối không sắp xếp lộn xộn là bạn đã giải phóng được một phần lớn không gian tủ đồ rồi. Đồng thời việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó!

3. Sắp xếp trang phục theo tone màu, mục đích sử dụng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giúp cho tủ đồ của bạn trở nên ngăn nắp và hệ thống hơn. 

  • Bước 1: Hãy chia trang phục của bạn thành các nhóm với mục đích riêng biệt như: nhóm đồ đi học, đi làm, nhóm đồ dành cho các buổi tiệc, nhóm đồ dùng tại nhà,….
  • Bước 2: Từ các nhóm nhỏ hãy treo hoặc xếp đồ theo thứ tự màu sắc từ đậm đến nhạt

Vậy là với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tìm thấy món đồ mong muốn vô cùng nhanh chóng rồi đó!  

4. Nên gấp: Áo len, quần Jeans để tiết kiệm diện tích

Áo len hay quần Jeans nếu được treo hoặc bảo quản không đúng cách không những chiếm rất nhiều không gian của tủ đồ mà còn khiến cho món đồ xuống cấp nhanh chóng hơn. 

Bạn có thể tham khảo một vài mẹo gập, treo đồ dưới đây từ SSS. để giúp cho quần áo được bền hơn mà vẫn tiết kiệm không gian tuyệt đối nhé!

Cách gấp và treo áo Len
Cách gấp các loại quần áo khác

5. Sử dụng móc treo đúng mục đích

Thay vì sử dụng cùng một loại móc cho tất cả các kiểu trang phục bạn nên sử dụng đa dạng các loại móc. Vừa giúp quần áo không bị mất form dáng mà lại có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy món đồ mong muốn hơn rất nhiều.

Móc kẹp sẽ dành cho quần, chân váy. Móc gỗ dày dặn hơn thì nên được sử dụng cho các kiểu áo dày, nặng. Các loại móc mỏng, đầu tròn sẽ rất phù hợp cho sơ mi, áo thun.