Nước chiếm 60% trọng lượng của cơ thể, đây cũng là một nguyên tố thiết yếu giúp ta duy trì hoạt động, sức khỏe cũng như làn da trong suốt ngày dài. Đặc biệt hơn khi mà mùa hè đã sắp cập bến, điều này lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng liệu có phải cứ uống nước thôi là được? Uống thế nào mới đúng, mới đủ, mới thực sự có tác dụng?

SSStutter sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về việc uống nước và nắm được phương pháp uống nước của người Nhật. Một phương pháp cho đến thời điểm hiện tại vẫn luôn được khuyên dùng nhiều nhất. Khám phá ngay nhé!

1. Uống nước ngay sau khi thức dậy

Người Nhật tin rằng hầu hết các bệnh đều xuất phát từ đường ruột không khỏe mạnh. Và nước chính là liệu pháp tốt nhất để làm sạch đường ruột, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

Vậy nên họ luôn giữ thói quen uống nước ngay sau khi ngủ dậy. Vào lúc này bạn nên uống 1-2 nước ấm có thể thêm một chút chanh sẽ giúp cho việc uống nước không còn nhàm chán. Sau khi đã quen dần với việc uống nước  bạn có thể tăng lên từ 4-6 cốc. Nhưng nên nhớ mỗi cốc chỉ từ 160-200ml thôi nhé! Đây sẽ là lượng nước vừa đủ để cơ thể bạn đào thải chất độc tích tụ trong nội tạng sau một đêm dài. Bạn không cần ép mình phải uống quá nhiều nước hay uống hết cả 4 cốc trong một lần. Điều này sẽ khiến dạ dày khó chịu hơn, vô hình chung làm cho chính bản thân không còn hứng thú với việc uống nước. 

2. Sau khi uống nước, không được ăn sáng sau 45 phút kế tiếp

Đến bước này mọi thứ có vẻ hơi vô lý nhỉ? Tại sao lại không được ăn sáng? Nhưng bạn đừng vội bỏ qua bước này nhé! 

Nước vốn được là một thực phẩm 0 calories vậy nên sau khi uống nước sẽ giảm cảm giác thèm ăn và giúp chúng ta kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Điều này là yếu tố quan trọng giúp ta duy trì được cân nặng mong muốn. Đồng thời sau khi nạp một lượng nước lớn vào cơ thể bạn sẽ cần thời gian để cơ thể thanh lọc và hấp thụ các chất trong nước. Vậy nên đừng vội bỏ qua bước này và hãy kiên nhẫn để có được kết quả tốt nhất nhé!

3. Uống nước trước các bữa ăn 1h và không ăn/uống gì sau đó ít nhất 2h

Nếu uống quá nhiều nước ngay trước bữa ăn bạn sẽ dễ dàng bị đầy bụng và mất cảm giác ngon miệng. Còn nếu sử dụng nước trong suốt bữa ăn sẽ làm loãng các enzyme trong dạ dày làm thức ăn khó tiêu hóa hơn. Do đó nên sử dụng nước trước 1h để nước vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào thải mà không ảnh hưởng đến bữa ăn của bạn.

4. Không uống nước ngay sát giấc ngủ

Cảm giác khi đang chìm vào giấc ngủ thì bị làm phiền nó sẽ như thế nào nhỉ? SSS tin chắc sẽ chẳng ai thấy dễ chịu với điều đó. 

Việc bạn uống nước ngay trước khi lên giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn bằng chứng là ngay khi bạn đang đắm chìm trong giấc mơ tuyệt đẹp của mình thì cơn buồn “tiểu” sẽ lôi bạn ra khỏi giấc mơ đó. Không những vậy nước mà bạn uống trước khi đi ngủ sẽ trộn lẫn với axit dạ dày đi vào khí quản, hít vào phổi và thế là khả năng mắc viêm phổi của bạn sẽ tăng lên.

Trên đây là 4 bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để việc uống nước đem lại tác động tốt nhất với cơ thể. Ngoài ra bạn cũng đừng quên khi uống nên sử dụng nước ấm, uống loại nước tốt giàu khoáng chất và không uống quá nhanh nhé! Chúc các bạn sẽ thành công nắm giữ bí kíp và khỏe đẹp hơn mỗi ngày.